Bolludagsbollur að hætti Nönnu úr bókinni Sætmeti án sykurs og sætuefna

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_3″ last=”no” spacing=”yes” center_content=”no” hide_on_mobile=”no” background_color=”” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” background_position=”left top” hover_type=”none” link=”” border_position=”all” border_size=”0px” border_color=”” border_style=”” padding=”” margin_top=”” margin_bottom=”” animation_type=”” animation_direction=”” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” class=”” id=””][fusion_imageframe lightbox=”no” gallery_id=”” lightbox_image=”” style_type=”none” hover_type=”none” bordercolor=”” bordersize=”0px” borderradius=”0″ stylecolor=”” align=”none” link=”” linktarget=”_self” animation_type=”0″ animation_direction=”down” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” hide_on_mobile=”no” class=”” id=””] [/fusion_imageframe][/fusion_builder_column][fusion_builder_column type=”2_3″ last=”yes” spacing=”yes” center_content=”no” hide_on_mobile=”no” background_color=”” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” background_position=”left top” hover_type=”none” link=”” border_position=”all” border_size=”0px” border_color=”” border_style=”” padding=”” margin_top=”” margin_bottom=”” animation_type=”” animation_direction=”” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” class=”” id=””][fusion_text]Í mörgum vatnsdeigs- og gerbolluuppskriftum er svolítill sykur en hann er alveg óþarfur og ég hef sleppt honum í mörg ár. Hér eru bollurnar fylltar með jarðarberjarjóma en það mætti líka setja á þær sykurlausa sultu og svo rjóma, eða rjóma blandaðan með ferskum berjum. Svo mætti t.d. setja súkkulaðimauk eða súkkulaðiídýfu ofan á bollurnar (sjá fleiri uppskriftir í bókinni).

12-16 BOLLUR

250 ml vatn
75 g smjör
svolítið salt
125 g hveiti
3−4 egg

BERJARJÓMI

80 ml sykurlaus berjasulta
100 g frosin ber
2 msk vatn
250 ml rjómi

Hitaðu ofninn í 190°C. Settu vatn, smjör og salt í pott, hitaðu að suðu og hrærðu með sleif þar til smjörið er bráðið. Taktu þá pottinn af hitanum, settu hveitið út í og hrærðu vel þar til deig­ið er kekkjalaust og losnar frá börmum pottsins. Láttu rjúka úr deiginu í fáeinar mínútur en settu svo eggin út í, eitt í senn, og hrærðu mjög vel á milli. Einnig má setja deigið í hrærivél.
Ef eggin eru stór er ekki víst að nota þurfi nema 3−3½ egg; deigið á að vera alveg slétt og kekkjalaust og halda vel lagi.

Settu bollur með matskeið eða sprautaðu þeim úr sprautu­poka á pappírsklædda bökunarplötu og hafðu gott bil á milli.

Bakaðu bollurnar í miðjum ofni í um 25 mínútur, eða þar til þær eru gullinbrúnar og prufubolla sem tekin er út byrjar ekki sam­stundis að falla. Láttu þær kólna á grind.

Settu sultu, ber og vatn í lítinn pott, hitaðu rólega og láttu malla þar til berin eru farin í mauk. Kældu vel. Stífþeyttu svo rjómann og blandaðu köldu berjamaukinu gætilega saman við. Skerðu bollurnar í sundur og fylltu þær með berjarjómanum.

Verði þér að góðu![/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Opnunartímar á Fiskislóð

Virkir dagar 10-18
Laugardagar 11-17
Sunnudagar 12-16

 

Sími í verslun á Fiskislóð 39: 575 5636

Sími á skrifstofu á Bræðraborgarstíg: 575 5600

Fylgstu með á facebook!

2021 © Forlagið | Bræðraborgarstíg 7, 101 Reykjavík | Sími 575 5600 | forlagid@forlagid.is | www.forlagid.is

INNskráning

Nýskráning

nýskráning